Image default
Thể Thao Điện Tử

Tin Game Hot: Việt Nam Hưởng Lợi Cực Lớn Ở ASIAD Môn LMHT, Khán Giả Nồng Nhiệt Mừng Rỡ

Khán giả yêu LMHT Việt Nam đã không khỏi tin vào “giấc mơ bạc” tại ASIAD. Thông tin về bảng đấu và nhánh thi đấu môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại ASIAD Hàng Châu mới đây đã được công bố trên fanpage chính thức của VCS. Có thể nói, ASIAD lần này đặc biệt quan trọng với cộng đồng Esports và LMHT khi được coi là một môn thể thao chính thức. Đặc biệt, các đội từ Hàn Quốc và Trung Quốc cũng đã có mặt với đội hình tốt nhất và danh tiếng của mình tại giải đấu này.

Việt Nam Hưởng Lợi Lớn

Thông tin về bảng đấu từ VCS cho thấy Việt Nam đã rơi vào một bảng đấu khá “dễ thở”. Hai đối thủ trong vòng bảng của Việt Nam lần này là Nhật Bản và Palestine. Trong khi khu vực LJL chưa từng tạo ra cú sốc nào trước Việt Nam tại các giải đấu như MSI hay Chung kết Thế giới (CKTG), Palestine lại chưa tham gia bất kỳ giải đấu LMHT chính thức nào và không có thông tin về các tuyển thủ LMHT đến từ quốc gia này.

ASIAD công bố bảng đấu môn LMHT, Việt Nam hưởng lợi cực lớn, khán giả ăn mừng nhiệt liệt
ASIAD Hàng Châu đặc biệt quan trọng với làng Esports và LMHT nói riêng

Nếu vượt qua vòng bảng, Việt Nam sẽ đối đầu với Ấn Độ ở Tứ kết. Tương tự Palestine, Ấn Độ cũng chưa từng được đánh giá cao về LMHT hoặc Esports nói chung. Vì vậy, cơ hội để Việt Nam tiến vào Bán kết là rất lớn. Dù sau đó có khả năng gặp Đài Bắc Trung Hoa (đội được dự đoán sẽ vượt qua vòng bảng và thắng cả Malaysia), nhưng với khán giả LMHT Việt Nam, cánh cửa để có huy chương là rất sáng.

Đã có kết quả bốc thăm bảng đấu bộ môn LMHT tại ASIAD
Bảng của Việt Nam được đánh giá là quá “dễ thở”

Tập Trung Vào Trận Đấu

Dù bảng đấu có vẻ dễ thở, các tuyển thủ Việt Nam không được chủ quan. Vòng bảng chỉ sử dụng thể thức BO1 (đấu một trận) vòng tròn tính điểm, và chỉ cần thua một trận, đội sẽ kết thúc hành trình ngay lập tức. Do đó, Việt Nam cần phải duy trì sự tập trung tối đa. Có thể thấy, GAM Esports từng loại Top Esports khỏi CKTG 2022 chỉ sau một trận đấu BO1.

Các tuyển thủ vẫn sẽ phải tập trung tối đa

Việc thi đấu vòng bảng diễn ra từ ngày 25/09 sắp tới. Hãy cùng đồng hành và ủng hộ đội tuyển LMHT Việt Nam trong cuộc chiến tại ASIAD năm nay. Tin Game Hot sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện này. Đừng quên theo dõi chúng tôi tại Tin Game Hot để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào!

Related posts

Hé lộ nguyên nhân khiến Faker ngồi ngoài, fan “Chủ tịch” bức xúc

Vũ Đình Vinh

LPL tại CKTG 2023: “Khu vực Wildcard” đáng lo ngại

Vũ Đình Vinh

Hé lộ vị tướng “chỉnh sửa thất bại” của Riot: Nỗi đau không phải Zeri hay K’Sante

Vũ Đình Vinh