Image default
Game Online

Ba tựa game lấy bối cảnh vùng viễn Tây hay nhất, không thua kém gì Red Dead Redemption

Các tựa game lấy bối cảnh vùng viễn Tây luôn có sức hút rất lớn đối với một bộ phận người chơi trên thế giới.

Trong khoảng một thập kỷ qua, Red Dead Redemption gần như là trò chơi duy nhất lấy bối cảnh về vùng viễn Tây mang lại thành công rực rỡ, tới mức còn được coi như tựa game thế giới mở gây ấn tượng mạnh mẽ từ trước tới nay. Có vẻ như đây không phải là chủ đề ưa thích của các nhà phát hành, dẫu cho yếu tố viễn Tây với những cao bồi, sa mạc cũng luôn có rất nhiều yếu tố để khai thác. Và nếu như đã cảm thấy quá nhàm chán, quen mặt với Red Dead Redemption, các game thủ vẫn hoàn toàn có cơ hội để thử trải nghiệm những tựa game cùng chủ đề như dưới đây.

Weird West

Ra mắt vào 3/2022, Weird West là một trong những tựa game hành động cũng rất đáng chú ý trong bản danh sách lần này. Điểm hấp dẫn lớn nhất của trò chơi chính là việc tích hợp các yếu tố siêu nhiên vào trong gameplay, đồng thời điều khiển năm nhân vật khác nhau để chiến đấu với những sinh vật ma quái tới từ thế giới khác.

Ba tựa game lấy bối cảnh vùng viễn Tây hay nhất, không thua kém gì Red Dead Redemption

Bản thân Weird West có thể coi là một cái tên tương đối chất lượng. Tuy nhiên, trò chơi này dường như vẫn chưa thể vượt qua được cái bóng quá lớn của Red Dead Redemption trong cùng thể loại.

Gun

Về cơ bản, Gun cũng có thể coi là một tựa game kinh điển với bối cảnh vùng viễn Tây cổ điển. Ra mắt từ năm 2005, phiên bản đầu tiên này đã lấy cảm hứng rất lớn từ siêu phẩm Red Dead Revolver trước đó, nhưng chất lượng thì được cải thiện hơn nhiều.

Ba tựa game lấy bối cảnh vùng viễn Tây hay nhất, không thua kém gì Red Dead Redemption

Không mang tới những trải nghiệm thế giới mở như những tựa game hiện tại, Gun về cơ bản sẽ hoạt động theo cơ chế phiêu lưu hành động theo cốt truyện. Tới thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn cho rằng Gun chính là trò chơi hoàn hảo nhất về chủ đề viễn Tây chỉ sau Red Dead Redemption.

Desperados 3

Xét trên các đánh giá từ góc nhìn chuyên gia, Desperados 3 mới thật sự là tựa game được đánh giá cao nhất trong bản danh sách này. Ra mắt vào năm 2020, trò chơi chiến lược thời gian thực này đã thổi một phong cách mới, khác biệt hoàn toàn so với các tựa game lấy chủ đề vùng viễn Tây trước đó. Mang yếu tố chiến thuật rất cao, Desperados 3 khiến người chơi được tận hưởng cảm giác lén lút, thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu dựa vào mưu mẹo thay vì kỹ năng bắn súng như trong nhiều trò chơi khác.

Ba tựa game lấy bối cảnh vùng viễn Tây hay nhất, không thua kém gì Red Dead Redemption

Thậm chí, Desperados 3 còn được nhiều người ví là sự kết hợp hoàn hảo giữa Red Dead Redemption và series Assassin’s Creed nổi tiếng.

Related posts

Tuyên bố có thẻ game độc nhất vô nhị với chữ ký của “Pikachu”, nam thanh niên rao bán giá trên trời

Vũ Đình Vinh

Trung Thu tại MU Lục Địa Loren: Sự kiện siêu HOT chào đón ngày hội trung thu

Vũ Đình Vinh

Game thủ Genshin Impact lo lắng vì có thể phải trả phí trong tương lai

Vũ Đình Vinh

Leave a Comment