Image default
Game Online

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội “đầu hàng” vô điều kiện

Đây có thể coi là một chiến thắng lớn của các game thủ trước nhà phát hành này.

Mối quan hệ giữa các nhà phát hành game và người chơi luôn là điều phức tạp, biến động nhất từ trước tới nay. Tất nhiên, trong đa số trường hợp, mâu thuẫn thường xảy ra khi các game thủ cảm thấy quyền lợi hoặc trải nghiệm với trò chơi của mình bị ảnh hưởng thông qua những quyết định từ phía nhà phát hành, mà tiêu biểu nhất là việc “hút máu”, biến trò chơi hoạt động theo cơ chế pay to win. Theo lẽ thường, tiếng nói của nhà phát hành đôi khi cũng sẽ là quyết định cuối cùng, nhưng với tựa game Runescape dưới đây, mọi thứ đôi khi lại khác hoàn toàn.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Cụ thể, những ngày vừa qua, cộng đồng game thủ Runescape đã tỏ ra cực kỳ phẫn nộ trước những thay đổi trong bản cập nhật mới của trò chơi này. Không ít tính năng gây tranh cãi được thêm vào, mà nổi bật nhất là việc nhà phát triển Jagex đã cố ý thêm một số chi tiết khiến cho các game thủ – những người chịu bỏ tiền nhiều hơn sẽ có lợi thế rất lớn trong trò chơi. Điều này đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ cộng đồng Runescape – những người vốn đã phải bỏ phí đăng ký để trải nghiệm tựa game này. Một chiến dịch tẩy chay thậm chí đã được phát động và thu hút rất nhiều ý kiến đồng tình trên các diễn đàn.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Ban đầu, Jagex vẫn cố gắng dập tắt tình trạng bất ổn bằng thông báo sẽ lắng nghe và thảo luận về những phản hồi của người chơi. Thế nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó, nhà phát hành này ngay lập tức phải thay đổi, đưa ra thông báo mới và thừa nhận rằng họ đã nhầm lẫn, khiến cộng đồng xa lánh và thất vọng. Bản thân nhà phát triển cũng ngay lập tức phải đưa ra những bản vá mới, loại bỏ gần như toàn bộ những tính năng gây tranh cãi đồng thời hoàn tiền cho tất cả những tài khoản đã trót mua Hero Pass với các tính năng kể trên.

Bị phản đối quá dữ dội, NPH game gặp biến cố lớn, vội "đầu hàng" vô điều kiện

Tất nhiên, phản ứng của người chơi đa số đã thể hiện sự vui mừng. Bên cạnh đó, không ít người cũng tỏ ra ngạc nhiên trước động thái rất nhanh nhẹn từ phía Jagex và tự hỏi liệu có bao nhiêu tài khoản đã hủy đăng ký và gây ảnh hưởng mạnh mẽ khiến cho nhà phát triển này phải dẹp bỏ những kế hoạch vô lý, tối ưu hóa lợi nhuận nhanh như vậy. Dẫu sao, đây cũng là tín hiệu lạc quan cho các game thủ, khi tiếng nói của họ đã có trọng lượng lớn hơn với các nhà phát triển.

Related posts

Tuyên bố có thẻ game độc nhất vô nhị với chữ ký của “Pikachu”, nam thanh niên rao bán giá trên trời

Vũ Đình Vinh

Cha đẻ của God of War khen nức nở một tựa game, thừa nhận đây là trò chơi đơn hay nhất thế giới

Vũ Đình Vinh

Game Super Mario 64 đã ra mắt 20 năm, nhưng vẫn còn nhiều game thủ tìm lỗi, bug để thiết lập kỷ lục thế giới mới

Vũ Đình Vinh

Leave a Comment