Image default
Thể Thao Điện Tử

Chỉ ra bất cập lớn nhất của Riot, BeryL hiến kế để “cứu LMHT”

BeryL, một trong những Hỗ Trợ xuất sắc nhất trong làng LMHT và có kiến thức về game cực kỳ rộng, đã chỉ ra một điểm yếu lớn nhất của Riot và đưa ra giải pháp cứu vãn cho LMHT. Trước đó, Riot đã cho ra mắt 8 vị tướng mới chỉ trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, cả 8 cái tên này đều gặp nhiều vấn đề từ thiết kế ngoại hình, kỹ năng cho đến cốt truyện.

Tướng mới đã tạo ra nhiều rắc rối

Mặc dù Zeri và K’Sante được xem là hai vị tướng “lỗi” nhất hiện nay, nhưng vẫn còn nhiều người phàn nàn về sức mạnh ngoài tầm kiểm soát của chúng. Bel’Veth và Nilah xuất hiện và biến mất một cách nhanh chóng. Renata Glasc và Millio có sức mạnh ổn nhất và thường được sử dụng ở vai trò Hỗ Trợ. Trong khi đó, Naafiri đã gặp phải vấn đề với cốt truyện và Briar đã có tỷ lệ thắng thấp kỷ lục (dưới 30%) ngay khi mới ra mắt.

Đã có 8 vị tướng mới được ra mắt chỉ trong 2 năm
Đã có 8 vị tướng mới được ra mắt chỉ trong 2 năm

Đừng ra thêm tướng mới, tập trung làm lại các tướng cũ

Mới đây, BeryL đã lên tiếng phản đối cách thiết kế và vận hành game của Riot hiện tại. BeryL khẳng định: “Riot, đừng cho ra thêm bất kỳ tướng mới nào nữa. Rõ ràng là việc cân bằng tướng đang không được thực hiện tốt, trong khi có rất nhiều tướng đang cần phải được làm lại. Hơn 20 tướng vẫn đang sở hữu cơ chế vô cùng lạc hậu, cần phải làm lại ngay.”

BeryL yêu cầu Riot tập trung làm lại các tướng cũ
BeryL yêu cầu Riot tập trung làm lại các tướng cũ

BeryL đưa ra ví dụ về việc cần làm lại kỹ năng của Garen, một tướng đang rất lỗi thời. Ông chỉ ra rằng Garen có thể được bổ sung một cơ chế bật nhảy khi thực hiện chiêu cuối. BeryL còn nhắc đến tựa game Genshin Impact và cho rằng, dù có nhiều tướng mới ra mắt, người chơi vẫn chỉ thử qua vài trận rồi bỏ qua. Ngược lại, các tướng cũ quen thuộc sẽ luôn được ưa chuộng. Vì vậy, làm lại những tướng đã lỗi thời là điều cần thiết và càng làm sớm càng tốt.

Garen gần như biến mất khỏi LMHT vì hình ảnh và cơ chế kỹ năng lỗi thời
Garen gần như biến mất khỏi LMHT vì hình ảnh và cơ chế kỹ năng lỗi thời

Thực hiện việc làm lại tướng cũ

Tuy nhiên, việc làm lại một tướng sẽ phụ thuộc vào Riot và những trường hợp gần đây. Cho đến nay, các trường hợp rework như Volibear, Fiddlestick, Udyr, Dr.Mundo đều không thành công. Điều này khiến Riot còn lưỡng lự với việc làm lại những tên tuổi đã gắn bó với LMHT từ những ngày đầu.

Với ý kiến của BeryL, rất có thể Riot sẽ cân nhắc lại việc phát triển tướng mới và tập trung vào việc làm lại các tướng cũ, mang đến một trải nghiệm tốt hơn cho các game thủ LMHT.

Đọc thêm tin tức game hot tại Tin Game Hot

Related posts

Đổi sang phong cách gợi cảm, nữ BLV LPL khiến dân tình xôn xao với cosplay Kai’Sa siêu “táo bạo”

Vũ Đình Vinh

Khán giả LCK bình chọn những tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2023: Đội hình bất ngờ khi Faker xếp thấp

Vũ Đình Vinh

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá đội hình Thách Đấu – Quân Sư mạnh mẽ từ cao thủ

Vũ Đình Vinh