Image default
Thể Thao Điện Tử

Chuyên gia xếp hạng vị trí tại CKTG 2023: Vị trí của Faker gây tranh cãi

Faker – một cái tên đã trở thành huyền thoại trong làng LMHT, tiếp tục nhận được sự đánh giá thấp từ khán giả quốc tế trước cuộc thi CKTG 2023 sắp tới. Mặc dù anh đã cùng đồng đội ở T1 chuẩn bị cho ASIAD, một giải đấu quan trọng cho Faker và làng Esports, nhưng sự chú ý của khán giả phương Tây lại tập trung vào CKTG 2023.

CKTG 2023: Một giải đấu quan trọng đối với Faker và T1

Sau khi T1 để lỡ danh hiệu CKTG năm ngoái, giải đấu này đang rất được chờ đợi. Tuy nhiên, trong lần trở lại CKTG kỳ này, Faker và T1 không còn nhận được sự đánh giá cao như trước, dựa trên những gì họ đã thể hiện trong LCK Mùa Hè vừa qua.

Bảng xếp hạng vị trí tại CKTG 2023 gây tranh cãi

Theo một chuyên gia LMHT, đã lập một bảng xếp hạng các tuyển thủ theo từng vị trí trong CKTG 2023. Nhiều tranh cãi nhất xảy ra ở vị trí Đường Giữa. Theo đó, vị trí tier S+ có sự góp mặt của ChovyKnight, hai nhà vô địch của hai giải đấu lớn nhất trong làng LMHT. Tuy nhiên, vị trí của Faker lại gây nhiều tranh cãi khi anh chỉ được xếp vào tier A, ngang hàng với Humanoid – Á quân của LEC Mùa Hè 2023.

Faker – Người đã “khuynh đảo” LMHT

Vị trí của Faker thấp hơn cả những “bại tướng” của anh như ShowMakerBdd, ngay cả khi Faker đã đánh bại họ trong playoffs. Thậm chí, Faker còn thấp hơn cả các tuyển thủ như Scout, YagaoXiaohu. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là dù vậy, tầm ảnh hưởng của Faker không thể phủ nhận. Bản thân anh đã cho thấy khả năng xuất sắc trong việc chỉ huy trận đấu và tạo ra những tình huống quyết định.

Đánh giá cao khả năng “macro” của Faker

Tuy xét về mặt kỹ năng, Faker có lẽ không thể sánh ngang với những tên tuổi như Chovy, Knight hay Yagao. Nhưng nếu đánh giá quá thấp Faker, chắc chắn sẽ là một sai lầm. Tầm ảnh hưởng của Faker trong việc chỉ huy và giao tranh vẫn rất lớn và đã được chứng minh trong LCK Mùa Hè 2023.

Kết luận

Dù vị trí của Faker trong bảng xếp hạng gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và khả năng của anh. Với những thành tựu đã đạt được, Faker vẫn là một ứng cử viên mạnh mẽ ở CKTG 2023. Hãy cùng chờ đợi và xem anh sẽ thể hiện như thế nào trong giải đấu sắp tới.

Nguồn: Tin Game Hot

Related posts

Zeros – không thoát khỏi “vòng kim cô” của Riot dù đã đổi tên

Vũ Đình Vinh

Riot xóa bỏ tính năng “ping” đồng đội vì sự “toxic”, cộng đồng LMHT phản ứng mạnh mẽ

Vũ Đình Vinh

Xuất hiện thông tin ShowMaker có thể “xuất ngoại” ở mùa giải sau ngay trước thềm CKTG 2023

Vũ Đình Vinh