Image default
Thể Thao Điện Tử

Cộng đồng quốc tế đã định đoạt số phận trận chung kết ASIAD bộ môn Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả bốc thăm bảng đấu của ASIAD Hàng Châu bộ môn Liên Minh Huyền Thoại vừa được công bố, đã nhanh chóng khiến cộng đồng quốc tế dậy sóng và sôi động. Việt Nam được xem là rơi vào bảng đấu “dễ thở” nhất, khi các đối thủ như Palestine và Nhật Bản khó có thể sánh vai với các siêu sao đến từ VCS. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Đài Bắc Trung Hoa trở thành đối thủ lớn nhất của Việt Nam trong trường hợp không có bất ngờ nào xảy ra. Với sự cạnh tranh này, khán giả của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tự tin hy vọng có thể giành được huy chương bạc.

Tuy nhiên, điều này không nhận được sự hài lòng từ cộng đồng quốc tế tại châu Á. Hàn Quốc nằm ở bảng A và có khả năng đối đầu với Trung Quốc ngay tại vòng Bán kết. Đối thủ của Hàn Quốc trong vòng bảng là Hồng Kông và Kazakhstan – hai đội yếu hơn rất nhiều so với Hàn Quốc. Và trong Tứ kết, Hàn Quốc sẽ chạm trán Ả Rập Saudi – một đối thủ không có tuyển thủ LMHT danh tiếng nào. Trong khi đó, Thái Lan và Macau cũng không phải đối thủ đáng kể với LPL. Do đó, rất có thể Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ đối đầu nhau trong trận Bán kết và chỉ có một đội tiếp tục vào trận chung kết bộ môn Liên Minh Huyền Thoại tại ASIAD.

Trên nhiều diễn đàn, cộng đồng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại châu Á và quốc tế cảm thấy không hài lòng với kết quả bốc thăm. Một ý kiến thẳng thừng cho rằng: “Bốc thăm chia bảng của MSI và CKTG thậm chí còn công bằng hơn khi ngay cả những người viết kịch bản tệ nhất cho các giải đấu cũng không thể tạo ra một trận đấu giữa Trung Quốc và Hàn Quốc mà không phải là trận chung kết”. Một người khác nhận định: “Vậy kết quả này có nghĩa là, trừ khi có phép màu, chắc chắn trận chung kết của ASIAD bộ môn Liên Minh Huyền Thoại sẽ là một thất bại đúng không?”.

Rõ ràng, viễn cảnh Trung Quốc – Hàn Quốc đối đầu nhau trước trận chung kết không phải là điều mà ai mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách khó khăn nhất cho cả hai đội, vì ai giành chiến thắng cũng sẽ nắm chắc huy chương vàng.

Related posts

Đội LMHT Việt thất bại trước Đài Bắc Trung Hoa, fan VCS vẫn có thái độ khác thường

Vũ Đình Vinh

Không phải “meta” hay tuyển thủ, đây mới thực sự là lý do để fan tin T1 có thể lên ngôi tại CKTG 2023

Vũ Đình Vinh

HLV kkOma: Lộ lịch tập “khắc nghiệt” khiến fan lo cho Faker

Vũ Đình Vinh