Image default
Tin Công Nghệ

Crdownload file là gì? Có nên xóa crdownload file ra khỏi PC?

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Google Chrome thì chắc hẳn đã từng nhìn thấy file crdownload xuất hiện mỗi khi bản tải file hình ảnh, file video, hay bất kỳ chương trình ứng dụng nào. Vậy Crdownload file là gì? Có nên xóa Crdownload file ra khỏi PC không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Crdownload là gì

Crdownload là gì

I. Crdownload file là gì?

File crdownload là một file tạm thời mà Chrome tạo ra. Nó sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn miễn từ lúc bắt đầu quá trình download tập tin và nó vẫn sẽ tồn tại miễn là quá trình download vẫn đang được thực hiện. Mỗi một file mà bạn tải từ Google Chrome về đều sẽ có một file crdownload riêng, và mỗi file crdownload này cũng đều sẽ được đặt cho những cái tên khác nhau.

Một số file Crdownload file

Một số file Crdownload file

Sau khi quá trình download hoàn tất, tên file crdownload sẽ được thay thế bằng tên mà bạn đặt cho file mà bạn tải về. Ví dụ như bạn đang tải hình ảnh và bạn đặt tên cho nó lúc tải là “Hình 1” thì lúc này máy tính của bạn sẽ xuất hiện file có tên ABC.crdownload tạm thời. Kết thúc quá trình tải thì file ABC.crdownload đó sẽ tự động đổi tên thành Hình 1.png.

II. Các tình huống Crdownload file sẽ xuất hiện

  • Bạn download một file nào đó từ Chrome.
  • Trong quá trình download file từ Chrome mà trình duyệt lại bị lỗi hoặc crash dẫn đến việc download không hoàn tất.
  • Quá trình download bị tạm dừng.
  • Quá trình download xảy ra lỗi mà Chrome không thể xóa file crdownload trên máy tính.

III. Tại sao Crdownload file không thể mở?

Crdownload file chỉ là một file giữ chỗ tạm thời trên máy tính để chứa dữ liệu tải về. Trong bất kỳ tình huống nào cũng sẽ không thể mở được file crdownload trên máy tính. Lý do đơn giản là bởi vì dữ liệu của file tải về chưa đủ nên Crdownload file trong tình trạng chưa đủ dữ liệu thì cũng không có giá trị sử dụng. Khi nào file Crdownload của bạn tải đầy đủ và đã đổi tên thành tên bạn đã đặt thì lúc này file đã hoàn thiện và máy tính sẽ cho phép bạn mở để sử dụng.

File Crdownload không thể mở

File Crdownload không thể mở

IV. Có nên xóa Crdownload file không?

File .crdownload là dấu hiệu cho thấy một file nào đó đang được tải từ Chrome vẫn chưa hoàn tất. Vì thế, bạn không nên xóa các file có đuôi .crdownload trong thư mục vì điều này sẽ làm ngưng quá trình download file. Trong trường hợp bạn muốn hủy việc tải xuống, Chrome sẽ tự động xóa các file .crdownload trong thư mục hoặc bạn có thể xóa file crdownload đi để ngưng quá trình download.

Xóa file Crdownload

Xóa file Crdownload

Nhưng trong một số trường  xuất hiện của các file .crdownload trong thư mục dù bạn đang không tải xuống bất kỳ file nào. Điều này cho thấy Chrome đã gặp tình huống về vấn đề đang trong quá trình tải xuống một file trong quá khứ nhưng một sự cố mà bạn không nhớ. Lúc này, bạn có thể tiếp tục tải xuống file hoặc xóa nó đi.

V. Cách mở crdownload file trên máy tính

1. Hướng dẫn nhanh

Mở lịch sử Download bằng cách bấm tổ hợp Ctrl + J → Chọn Tiếp tục file đang tạm dừng

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bấm tổ hợp Ctrl + J

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J

Bước 2: Chọn Tiếp tục

a

Chọn Tiếp tục

Trên đây là tổng quan về file Crdownload và giải đáp cho câu hỏi có nên xóa file này ra khỏi máy tính của bạn hay không. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn một số kiến thức bổ ích. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!

Related posts

Tải Crysis 3 Remastered – Sự kết thúc của một huyền thoại

Vũ Đình Vinh

Cross-play: Mở Rộng Thế Giới Game Với Cross-platform

Vũ Đình Vinh

Cách tải và cài đặt AnyDesk cho MacOS một cách dễ dàng và nhanh chóng

Vũ Đình Vinh

Leave a Comment