Image default
Tin Công Nghệ

Cross-play: Mở Rộng Thế Giới Game Với Cross-platform

Bạn đã bao giờ tự hỏi Cross-play là gì và nó hoạt động như thế nào? Cross-play là một khái niệm phổ biến trong ngành game, mang lại cho các game thủ nhiều trải nghiệm thú vị. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh Cross-play và cách thức hoạt động của nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cross-play là gì?

Cross-play, hay còn được gọi là Cross-platform-play, là tính năng cho phép người chơi từ các nền tảng khác nhau như PC, PS4 và Xbox One kết nối với nhau thông qua một máy chủ ảo. Điều này cho phép các game thủ ở những nền tảng khác nhau cùng trải nghiệm chế độ multiplayer như họ đang chơi trên cùng một server. Hiện nay, những tựa game có hỗ trợ Cross-play chủ yếu tập trung vào nền tảng di động, nơi xây dựng một hệ thống server chung trở nên dễ dàng hơn so với trên các console. Một ví dụ điển hình cho Cross-play ngoài nền tảng di động là tựa game Minecraft, cho phép người chơi từ di động, console và PC cùng trải nghiệm trên cùng một server.

Cách thức hoạt động của Cross-platform

1. Nguồn gốc hình thành

Cross-play được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 tại sự kiện E3. Ban đầu, Microsoft cho phép người chơi Minecraft trên các thiết bị Windows, iOS và Android kết nối với nhau. Sau đó, phiên bản “Bedrock” của Minecraft đã hợp nhất chơi trên Windows 10, điện thoại di động, Xbox One và Nintendo Switch, và thậm chí PlayStation 4 cũng được thêm vào vào tháng 12 năm 2019.

2. Cơ chế vận hành

Cross Play kết nối các hệ điều hành khác nhau bằng giao thức giao tiếp tiêu chuẩn. Tính năng Cross Play trên các máy chủ phải phụ thuộc vào hợp đồng đối với những nhà phát triển. Điều này đòi hỏi sự chấp thuận của các công ty chủ quản từ nhiều hệ máy có mặt trên thị trường đối với trò chơi đang định áp dụng Cross-platform play.

Cùng khám phá các tựa game hỗ trợ Cross-play

1. Rocket League

Điều khiển xe để đá bóng trong Rocket League và tham gia vào những trận đấu thú vị với tối đa 6 người chia đều thành 2 đội. Đồ họa 3D của game thể hiện được sự bóng bẩy và hoành tráng của những chiếc xe tốc độ, hứa hẹn mang đến những trận đấu kịch tính. Rocket League có sẵn trên Xbox One, PS4, PC và Switch.

2. Call Of Duty Warzone

Call of Duty: Warzone là một phần của series game nổi tiếng Call of Duty, tập trung vào yếu tố Battle Royale với đấu trường tối đa 150 người chơi. Game hỗ trợ chơi đa nền tảng và có sẵn trên Xbox One, PS4 và PC.

3. Street Fighter V

Street Fighter V là một tựa game hành động nhập vai đình đám, tiếp tục giữ nguyên lối chơi đã làm nên thương hiệu của mình. Game cho phép người chơi trên Xbox One, PS4 và PC trải nghiệm chế độ multiplayer cùng nhau.

4. PUBG

PUBG là tựa game Battle Royale đình đám, cho phép bạn tham gia vào một đấu trường rộng lớn và chiến đấu để trở thành kẻ sống sót cuối cùng. Game có sẵn trên PS4, Xbox One và PC.

5. Fortnite

Fortnite cũng là một tựa game Battle Royale nổi tiếng, nơi bạn sẽ tham gia vào những trận đấu sinh tử và sử dụng khả năng xây dựng để giành thắng lợi. Fortnite có mặt trên nhiều nền tảng như PS4, Xbox One, macOS, Android, iOS và Switch.

Đó là những tựa game nổi bật hỗ trợ chơi Cross-play. Bạn có thể chơi cùng bạn bè trên nhiều nền tảng khác nhau và trải nghiệm những trận đấu hấp dẫn. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy thú vị. Để tìm hiểu thêm về Tin Game Hot, hãy ghé thăm website chúng tôi.

Related posts

Cấu hình chơi CF Đột kích trên PC: Mượt mà, không giật lag

Vũ Đình Vinh

4 cách khắc phục lỗi không xem được video trên TikTok cực dễ

Vũ Đình Vinh

Hướng dẫn đơn giản làm lý lịch tư pháp online

Vũ Đình Vinh