Image default
Thể Thao Điện Tử

Đại_diện_VCS:_Khó_khăn_tại_CKTG_2023_và_nguyên_nhân_từ_Riot

Riot đã thay đổi thể thức Chung kết Thế giới (CKTG) 2023 và điều này khiến đại diện của VCS – Team Whales gặp nhiều khó khăn. Kết quả bốc thăm cho vòng Khởi Động Chung kết vừa được công bố và đã tạo nên sự chú ý lớn trong cộng đồng LMHT. Nhưng đại diện còn lại của VCS – Team Whales (TW) được cho là đội đáng thương nhất tại CKTG 2023. Và nguyên nhân chính đến từ việc Riot đã thay đổi thể thức CKTG 2023, khiến TW chưa biết đối thủ của mình là ai.

Một CKTG đầy khó khăn

Ngay sau khi kết quả bốc thăm được công bố, cộng đồng LMHT đã có rất nhiều dự đoán khác nhau về kết quả thi đấu của vòng Khởi Động. Tuy nhiên, có một điểm chung trong những ý kiến này đó là TW từ VCS đang trở thành đội đáng thương nhất tại CKTG 2023. Lý do tới từ việc Riot đã thay đổi thể thức CKTG 2023 và khiến TW chưa thể biết đối thủ của mình là ai.

“Theo tôi, TW là đội đáng thương nhất ở CKTG năm nay. Việc phải đối đầu với đội tuyển từ khu vực lớn đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho đội tuyển này. Hơn nữa, việc Riot thay đổi thể thức và diễn ra trận đấu giữa GG và BDS ngay trước CKTG càng khiến họ gặp khó khăn. TW thậm chí còn không biết đối thủ của mình là ai và phải chuẩn bị cho cả 2 đối thủ này”, một người chơi chia sẻ.

Với việc Riot thay đổi lớn về mặt thể thức thi đấu, chỉ có 1 trong 2 đội hạt giống thứ tư của LEC và LCS mới có vé dự CKTG 2023. Vì vậy họ đã tổ chức một trận đấu mang tên Worlds Qualifying Series để chọn ra đội cuối cùng tham gia vòng Khởi Động. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 9/10, chỉ một ngày trước khi vòng Khởi Động bắt đầu.

Điều này khiến cho TW ở thời điểm hiện tại gặp rất nhiều khó khăn về mặt chuẩn bị khi họ thậm chí không biết đối thủ của mình là ai. Hơn nữa, đại diện VCS còn phải chịu đựng điều này tới gần 1 tháng trước khi trận đấu giữa GG và BDS có kết quả. Trong khi đó, những đội tuyển còn lại của Vòng Khởi Động lại không đối mặt với tình huống căng thẳng như vậy.

Vượt qua khó khăn và chuẩn bị tốt nhất cho CKTG 2023

Về cơ bản, việc thay đổi thể thức CKTG 2023 đã bộc lộ sự bất công đầu tiên và TW lại phải chịu điều này. Tuy nhiên, tập thể TW đang cố gắng tìm ra giải pháp hợp lý để vượt qua khó khăn này và chuẩn bị tốt nhất cho CKTG 2023 sắp tới. Hy vọng rằng đại diện của VCS sẽ vượt qua mọi thử thách và mang vinh quang cho đất nước.

Related posts

Vừa trở lại rank Hàn, Faker đã nhận “trái đắng”, nhưng lại khiến cộng đồng LMHT vô cùng xúc động

Vũ Đình Vinh

Faker và Chovy: Sự khác biệt rõ ràng được người hâm mộ chỉ ra

Vũ Đình Vinh

T1 – Sức ảnh hưởng đỉnh cao của đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới, sự sáng tạo từ Riot

Vũ Đình Vinh