Image default
Thể Thao Điện Tử

Dàn sao SE chuyển sang làm streamer nhưng gặp phản ứng tiêu cực từ cộng đồng VCS

Dàn sao cựu thành viên của SE đang đua nhau chuyển sang nghề streamer, tuy nhiên, họ đang đối mặt với nhiều khó khăn và chỉ trích từ cộng đồng VCS.

Dàn sao SE và việc chuyển sang streamer

Sau khi bị BTC VCS đưa ra án phạt với hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports đã phải tạm gác lại sự nghiệp của mình. Dù không bị án Global Ban như Zeros và vẫn có thể tiếp tục tập luyện Liên Minh Huyền Thoại, nhưng DNK và Dia1 đã gần như mất đi động lực. Đặc biệt là Dia1, anh này mới trở lại sau án phạt “đi đêm” và chỉ thi đấu được một mùa trước khi bị án phạt lần thứ hai.

Án phạt của BTC VCS dành cho SE

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, các tuyển thủ SE đã bắt đầu tái xuất với người hâm mộ. Dia1 và Nper đã thông báo rằng họ sẽ stream lại và tổ chức khảo sát ý kiến từ khán giả. Với việc vẫn được phép chơi Liên Minh Huyền Thoại, họ hy vọng không chỉ kiếm thêm thu nhập từ livestream mà còn không trở nên lạc hậu nếu có ngày tái xuất.

Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không
Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không

Nper cũng có hành động tương tự
Nper cũng có hành động tương tự

Phản ứng tiêu cực từ cộng đồng VCS

Tuy nhiên, cộng đồng khán giả đã có phản ứng tiêu cực đáp lại việc này. Trên nhiều diễn đàn, không ít ý kiến tuyên bố sẽ không bao giờ xem stream của những tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Có những ý kiến phân tích rằng: “Ngày trước khi còn thi đấu, không có nhiều tuyển thủ có lượng người xem đáng kể, chủ yếu là stream theo Zeros và anh Ba (Thầy Giáo Ba). Bây giờ, với hành vi tiêu cực thêm vào, ai dám xem?”. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, các tuyển thủ này khi lên stream có thể sẽ tạo ra nội dung liên quan đến tiêu cực như Zeros.

Đối với các tuyển thủ Việt Nam, việc làm streamer đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ nội dung, phong cách đến sự hỗ trợ từ đội ngũ. Ngay cả những ngôi sao hàng đầu của VCS như Levi cũng không đạt được lượng người xem lớn so với những KOL nổi tiếng, và đối với các tuyển thủ SE, điều này trở nên càng khó khăn.

Khán giả VCS lên tiếng "phũ"
Khán giả VCS lên tiếng “phũ”

Nhận định của khán giả rất có lý
Nhận định của khán giả rất có lý

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng
Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng

Chưa kể các cựu sao SE còn "dính phốt"
Chưa kể các cựu sao SE còn “dính phốt”

Kết luận

Hiện tại, các tuyển thủ vẫn tiếp tục stream thường xuyên, nhưng phải sẵn sàng đối mặt với việc lượng người xem không như mong đợi và có thể gặp phản ứng từ cộng đồng. Thậm chí, kênh stream còn có thể trở thành công cụ để cộng đồng thể hiện sự không hài lòng đối với hành vi tiêu cực trong quá khứ của các tuyển thủ. Điều này chứng tỏ rằng việc trở thành streamer ở Việt Nam không hề dễ dàng.

Bài viết được viết bởi Tin Game Hot. Đọc thêm tin tức game hot tại đây.

Related posts

Đã tìm ra game thủ LMHT “rảnh” nhất năm: Rủi ro và thành tựu

Vũ Đình Vinh

Đấu Trường Chân Lý: Chiến thắng nhanh với đội hình Qiyana – Vô Pháp mạnh mẽ ở mùa 9.5

Vũ Đình Vinh

ĐTCL mùa 9.5: Tại sao cộng đồng cho rằng đó là “thất bại tiếp theo của Riot”

Vũ Đình Vinh