Image default
Game Online

Game bom tấn bất ngờ bị gỡ khỏi Steam, người chơi khấp khởi dự đoán tin vui và cái kết “ngược đời”

Không ít game thủ đã kỳ vọng để rồi phải thất vọng tràn trề ngay sau đó.

Có rất nhiều lý do để một tựa game bị gỡ khỏi Steam. Điều này có thể xuất phát từ việc rắc rối với các vấn đề liên quan tới bản quyền hay tệ hơn là vi phạm những quy định từ phía Steam. Đơn giản hơn nữa là vì nhà phát hành muốn thu hồi để tránh chỉ trích hoặc cải thiện chất lượng của tựa game. Nhưng đôi khi, các trò chơi cũng đã bị gỡ khỏi Steam vì những lý do gây ngỡ ngàng đồng thời khiến người chơi phải “bật ngửa” với các suy đoán của mình.

Game bom tấn bất ngờ bị gỡ khỏi Steam, người chơi khấp khởi dự đoán tin vui và cái kết "ngược đời"

Đó chính là trường hợp của Assassin’s Creed IV: Black Flag – một trong những bom tấn thành công nhất của Ubisoft trong nhiều năm trở lại đây. Thế nhưng bất ngờ thay, vào một ngày đẹp trời, Assassin’s Creed IV: Black Flag bất ngờ bị gỡ xuống khỏi Steam mà không có một dòng thông báo chính thức nào. Điều này thay vì khiến cho các game thủ cảm thấy hoang mang, thất vọng thì lại tạo ra một làn sóng háo hức, khấp khởi chờ đợi. Lý do là vì trước đó, đã xuất hiện tin đồn về việc Ubisoft sẽ tung ra một phiên bản làm lại của Assassin’s Creed IV: Black Flag theo đúng ước vọng từ phía số đông người chơi. Thế nhưng, sự thật lại gây thất vọng tràn trề.

Game bom tấn bất ngờ bị gỡ khỏi Steam, người chơi khấp khởi dự đoán tin vui và cái kết "ngược đời"

Sau một quãng thời gian im lặng, Ubisoft mới đây đã đưa ra tuyên bố về tình hình mới nhất của Assassin’s Creed IV: Black Flag. Theo đó, những fan hâm mộ hy vọng sẽ được chứng kiến phiên bản hành trình khác của Edward Kenway và thủy thủ đoàn sẽ phải chờ đợi lâu hơn nữa. Vì Ubisoft đã khẳng định, việc bom tấn này bị gỡ xuống khỏi Steam không gì hơn ngoài lý do sự cố kỹ thuật và hiện tại, nhóm phát triển đang nỗ lực hết sức để đưa trò chơi trở lại nền tảng trong thời gian sớm nhất. 

Game bom tấn bất ngờ bị gỡ khỏi Steam, người chơi khấp khởi dự đoán tin vui và cái kết "ngược đời"

Thực tế, điều này cũng hoàn toàn có cơ sở khi trước đó, thông tin Assassin’s Creed IV: Black Flag sẽ được làm lại và phát triển bởi Ubisoft chi nhánh Singapore. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, nhóm phát triển này vẫn còn đang khá bận rộn với việc chuẩn bị cho màn ra mắt của Skull and Bones sau rất nhiều lần trì hoãn. Đáng chú ý, đây là một tựa game được lấy cảm hứng từ chính Assassin’s Creed IV: Black Flag. Do đó, siêu phẩm đình đám của series Assasin’s Creed có lẽ sẽ chỉ được làm lại chừng nào Skull and Bones đã hoàn thành mà thôi. Còn thời gian ra mắt của Skull and Bones, sau 3 lần trì hoãn thì vẫn là dấu chấm hỏi.

Related posts

Diablo 4 quyết làm lại ở Season 2, thay đổi cực mạnh, giúp game thủ “max cấp” siêu nhanh

Vũ Đình Vinh

Game bom tấn hay nhất 2023: Từ “bom xịt” trở thành ứng cử viên G.O.T.Y

Vũ Đình Vinh

Độ Mixi và Rambo: Siêu kết hợp tại Gameshow Sinh nhật 5 tuổi của FIFA Online 4

Vũ Đình Vinh

Leave a Comment