Image default
Thể Thao Điện Tử

Hé lộ mức giá mua lại SGB: Một bất ngờ lớn cho cộng đồng VCS

Mức giá mua lại SGB đã được tiết lộ và khiến cộng đồng VCS thật sự bất ngờ. Trong buổi tối ngày 18/09 vừa qua, cộng đồng VCS đã không khỏi sửng sốt khi chủ sở hữu của đội tuyển Saigon Buffalo chính thức thông báo việc bán đội tuyển cũng như suất dự VCS trong mùa giải tới. Việc này đồng nghĩa với việc một thương hiệu lâu năm và một đối thủ đáng gờm của GAM Esports trên sân đấu LMHT Việt Nam sẽ chia tay với giải đấu này. Đương nhiên, người hâm mộ VCS ngay lập tức bày tỏ sự tiếc nuối lớn dành cho ‘Bầy Trâu’.

SGB tiết lộ mức giá bán

Vào cùng buổi tối, mức giá mua lại của đội tuyển này cũng đã được hé lộ và nằm trong khoảng 900 triệu đồng. Trên một số diễn đàn của cộng đồng VCS, thông tin về mức giá này bao gồm giá trị của 6 tuyển thủ (bao gồm cả hợp đồng của các tuyển thủ), suất thi đấu tại VCS, trang fanpage và kênh YouTube của đội tuyển SGB. Đương nhiên, mức giá này chưa tính đến chi phí vận hành đội hay những khoản đầu tư khác mà bên mua có thể phải chịu sau này. Tóm lại, mức giá 900 triệu chỉ áp dụng để mua lại những gì thuộc về SGB trong VCS, không bao gồm thương hiệu SGB.

Mức giá quá thấp gây ngạc nhiên

Mức giá mua lại SGB rơi vào khung giá thấp đến mức khiến khán giả VCS ngạc nhiên. Đúng, bạn không nhầm đâu! Vào cuối năm 2019, chỉ một tuyển thủ duy nhất là Palette từ Dashing Buffalo đã được chuyển nhượng với giá 900 triệu đồng (Dashing Buffalo từng là một đội tuyển tiền thân của SGB). Với xét về thời gian, mức giá mua lại đội SGB hiện tại còn thấp hơn mức giá chuyển nhượng của Palette. Đáng chú ý, trong số các tuyển thủ được chuyển nhượng cùng SGB có Shogun – tuyển thủ xem là AD nổi tiếng nhất VCS hiện nay kể từ thời Slayder và Artemis.

So sánh với thương vụ CNJ Esports

Mức giá mua lại hiện tại của SGB cũng thấp hơn rất nhiều so với mức giá được tiết lộ trong thương vụ với CNJ Esports. Theo thông tin từ phía SGB tại thời điểm đó, giá trị mua lại SGB là từ 400.000 – 500.000 USD (tương đương 9 tỷ – hơn 12 tỷ đồng). Tuy nhiên, theo một số ý kiến, vào thời điểm đó, SGB không chỉ bán đội tuyển và suất thi đấu mà còn bán cả thương hiệu SGB. Đồng thời, mức giá này có thể đã bao gồm cả cơ sở vật chất và chi phí vận hành. Nếu điều này là chân thực, thì việc có sự chênh lệch giá hoàn toàn dễ hiểu.

Dù thế nào, chúng ta không thể phủ nhận rằng việc một thương hiệu nổi tiếng khác nữa trong làng LMHT Việt sẽ tạm biệt là một điều đáng tiếc. Saigon Buffalo luôn được biết đến là một trong những đội tuyển thành công nhất của VCS và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các fan hâm mộ LMHT trên toàn thế giới.

Nguồn: Tin Game Hot

Related posts

Đấu Trường Chân Lý: Noxus 2.0 – Chiến thắng dễ dàng với một đội hình mạnh mẽ

Vũ Đình Vinh

Đấu Trường Chân Lý: 3 Đội Hình Leo Hạng Hiệu Quả, Thích Hợp Với Người Chơi Mới ở Mùa 9.5

Vũ Đình Vinh

Xuất hiện thông tin ShowMaker có thể “xuất ngoại” ở mùa giải sau ngay trước thềm CKTG 2023

Vũ Đình Vinh