Image default
Thể Thao Điện Tử

Faker và Chovy: Sự khác biệt rõ ràng được người hâm mộ chỉ ra

Trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Faker và Chovy luôn là hai tượng đài của làng đấu trường đỉnh cao. Mặc dù Faker có rất nhiều thành công và danh hiệu, nhưng thực tế đang cho thấy Faker đang tỏ ra thua kém Chovy ở một thông số quan trọng.

Trong những mùa giải gần đây, khi ShowMaker, người trước đây cũng là một tuyển thủ Đường giữa đầy tài năng, đã tụt phong độ, sự chú ý của người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đã dồn về cuộc đối đầu giữa Faker và Chovy. Chovy, cùng với Gen.G của mình, đã thống trị tuyệt đối tại giải quốc nội LCK. Và cũng chỉ sau khi giành được chức vô địch LCK mùa hè 2022, Chovy mới chứng minh được bản lĩnh của mình.

Tuy nhiên, đối với fan LCK và người hâm mộ LMHT nói chung, hiện tại Faker khó lòng được so sánh với Chovy về kỹ năng và bể tướng. Ngay trong trận chung kết tổng LCK mùa hè 2023, có thể thấy Gen.G gần như không cấm bất kỳ vị tướng nào trong vị trí Đường giữa trong cả 4 ván đấu. Trong khi đó, T1 đã cấm ít nhất một lượt nhắm vào Chovy bất kể đội xanh hay đỏ.

Điều này cho thấy bể tướng và kỹ năng của Faker đã không còn quá rộng để làm khó đối thủ. Dù việc tìm hiểu và hóa giải bể tướng của Faker vẫn rất khó khăn, nhưng khi anh thi đấu dưới vai trò một playmaker, sự chú ý của đối thủ dịch chuyển từ Faker sang các đồng đội của anh. Nếu đồng đội của Faker không được hỗ trợ đúng thời điểm, việc khắc chế Faker trở nên đơn giản. Đặc biệt, những vị tướng như Jayce hay Azir, mà Faker thường sử dụng gần đây, chỉ có tác dụng khi được thực hiện combo kỹ năng tốt hoặc đủ trang bị.

Mặc dù vậy, Fan của Faker và T1 vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của anh đối với đội tuyển. Kể từ khi Faker chấn thương và vắng mặt, T1 đã trải qua chuỗi thua tồi tệ nhất lịch sử của họ. Mọi thứ chỉ ổn lại khi Faker trở lại và cùng đồng đội tiến đến trận chung kết LCK mùa hè 2023.

Quá khứ có thể chỉ ra điểm thua thiệt rõ ràng của Faker so với Chovy, nhưng điều quan trọng hơn là tương lai. Tại CKTG 2023 sắp tới, các đối thủ của T1 phải thận trọng với những gì Faker có thể làm được cho đội nhà. Faker vẫn là một đầu tàu đáng tin cậy và không thể xem thường.

Hãy đọc tin tức game hot tại Tin Game Hot.

Related posts

Đại_diện_VCS:_Khó_khăn_tại_CKTG_2023_và_nguyên_nhân_từ_Riot

Vũ Đình Vinh

LCK – Độc tôn bất chấp tại CKTG 2023

Vũ Đình Vinh

Nữ MC khách mời của VCS vừa xuất hiện, khán giả LMHT Việt lo cho số phận của “dì Mai”

Vũ Đình Vinh