Image default
Thể Thao Điện Tử

Thái độ của tuyển thủ LMHT Việt Nam bị lên án, nhưng cộng đồng phản pháo đáng

Chỉ là trận giao hữu nhưng không ít khán giả VCS phản ứng mạnh với thái độ của các tuyển thủ đội LMHT Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam không thể tạo cú sốc trước LMHT Hàn Quốc

Trận giao hữu giữa đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam và đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã kết thúc với phần thắng áp đảo thuộc về đội tuyển xứ kim chi. Đây là kết quả dễ dự đoán khi Hàn Quốc quá “out trình” trong bộ môn LMHT. Tuy nhiên, sự diễn biến trong trận đấu và phản ứng của các tuyển thủ mới là đề tài được bàn tán nhiều nhất.

Không nhiều khán giả mong chờ đội LMHT Việt Nam có thể tạo cú sốc trước LMHT Hàn Quốc

Các tuyển thủ Việt Nam và những lượt chọn gây tranh cãi

Trong cả hai ván đấu, các tuyển thủ của cả hai bên đã sử dụng các lượt cấm chọn gây bất ngờ và ít xuất hiện. Ví dụ, SofM của đội Việt Nam sử dụng Camille Hỗ Trợ trong khi Kanavi của đội Hàn Quốc đã triệt hạ đội tuyển Việt Nam bằng việc sử dụng Nidalee Đi Rừng. Cộng đồng LMHT đã hoan nghênh những lượt chọn “lạ” này bởi vì chúng thực sự phù hợp với tính chất giao hữu và dù áp đảo, các tuyển thủ vẫn thi đấu với tâm trạng thoải mái, phóng khoáng.

Bản thân các tuyển thủ cũng thi đấu với tâm trạng vui vẻ, thoải mái

Bức xúc từ một bộ phận khán giả VCS

Tuy nhiên, sự vui vẻ và hào hứng của các tuyển thủ Việt Nam đã khiến một bộ phận khán giả VCS “ngứa mắt”. Trên nhiều diễn đàn, không ít bài đăng và bình luận thể hiện sự bức xúc khi các tuyển thủ Việt có tâm trạng vui vẻ, thậm chí cười tươi trong những tình huống chưa ổn. Nhiều người so sánh với “thể diện của màu áo đội tuyển quốc gia” để lên án các tuyển thủ LMHT Việt Nam.

Một tình huống Gloryy vẫn có thái độ tích cực dù đội hình bị hạ gục

Có không ít ý kiến tỏ ra không hài lòng khi thấy các tuyển thủ LMHT Việt thoải mái trong trận đấu

Có những tranh cãi xung quanh thái độ của các tuyển thủ LMHT Việt Nam

Phản pháo mạnh mẽ từ cộng đồng VCS

Tuy nhiên, ý kiến này đã bị cộng đồng phản pháo mạnh mẽ. Rất nhiều người thấy khó hiểu khi có những người đặt quá nặng nề ý nghĩa của một trận giao hữu. Có ý kiến cho rằng: “Trình độ quá chênh lệch là điều hiển nhiên. Tuyển thủ Việt Nam đã tham gia trận giao hữu để học hỏi, như SofM đã nói là ‘để thấy trình độ chênh lệch đến mức nào mà cố gắng’. Hơn nữa, các tuyển thủ đã được gặp những người mà họ ngưỡng mộ, nên tại sao lại cấm họ tỏ ra vui vẻ?”. Có ý kiến khẳng định rằng ngay cả khán giả Hàn cũng thoải mái dù Chovy đã có không ít pha “phân chia tiếng cười” với tướng Azir.

Nhưng hầu hết ý kiến cho rằng tính chất giao hữu và các tuyển thủ cũng không cần phải quá căng thẳng

Rõ ràng, một bộ phận khán giả VCS đang cực kỳ khắt khe với các tuyển thủ. Điều này chỉ là đội tuyển đại diện LMHT quốc gia, và một tâm lý thoải mái là điều cần thiết. Đội LMHT Việt Nam không phải là đội mạnh nhất và trận đấu chỉ là một trận giao hữu để rèn tay. Do đó, sự chỉ trích quá mức và không được cộng đồng hoan nghênh.

Related posts

Hé lộ mức giá mua lại SGB: Một bất ngờ lớn cho cộng đồng VCS

Vũ Đình Vinh

“Cửa” duy nhất dẫn GAM tới CKTG 2023: Cộng đồng chỉ ra lối đi này

Vũ Đình Vinh

Ruler sẵn sàng cho chiến thuật độc đáo hướng tới chức vô địch CKTG 2023

Vũ Đình Vinh