Image default
Thể Thao Điện Tử

Nếu T1 “disband”, ai sẽ rời đội? Câu chuyện đầy tranh cãi trong cộng đồng LMHT

Nhiều tranh luận xung quanh cái tên nào của T1 sẽ ở lại và cái tên nào sẽ ra đi nếu T1 giải thể. Cách đây ít ngày, Gumayusi đã tiếp tục chia sẻ về viễn cảnh T1 có thể disband sau khi mùa giải 2023 kết thúc. Trước đó, Xạ Thủ nhà T1 cũng từng đề cập đến việc đây có thể là mùa cuối T1 hiện tại thi đấu với nhau. Mặc dù đã được dự đoán từ lâu, việc ai sẽ ở lại và ai sẽ ra đi vẫn đang làm dấy lên nhiều luồng tranh cãi trong cộng đồng LMHT nói chung và fan T1 nói riêng.

Zeus: khả năng ở lại cao

Zeus luôn có một điểm yếu là tâm lý cực kém khi bước vào các trận chung kết. Tuy nhiên, trong tất cả các trận đấu trước trận chung kết, Zeus lại là ngôi sao sáng. Hơn nữa, điểm yếu của tuyển thủ này chỉ đơn giản là vấn đề tâm lý. Do đó, Zeus nhiều khả năng sẽ ở lại. Hơn nữa, ở LCK hiện tại, Zeus là tuyển thủ trẻ hiếm hoi ở Đường Trên còn tiềm năng phát triển và chắc chắn T1 không muốn mất đi viên ngọc quý này.

Oner: 50 – 50

Sau LCK Mùa Xuân 2022, phong độ của Oner đã trải qua sự trồi sụt một cách đáng quan ngại. Tuyển thủ sinh năm 2002 từng được biết đến là “Thần Rừng” khi có phong độ cao và được cầm tướng thuận tay. Nhưng khi anh tụt phong độ, thì ngay cả những tướng như Lee Sin hay Viego cũng không thể tỏa sáng trong tay Oner. Tuy nhiên, khả năng ra đi của Oner là khá thấp khi anh còn hợp đồng đến năm 2024. Ở thời điểm hiện tại, sẽ khó có đội tuyển nào đủ khả năng tài chính để phá vỡ hợp đồng. Đặc biệt, khi LCK đã áp dụng trần lương, thì những tuyển thủ của T1 đều có thể khiến quỹ lương của các đội khác bị ảnh hưởng.

Faker: Khả năng rời đội chỉ khoảng 10%

Sẽ vô cùng vô lý nếu nói Faker sẽ rời T1 sau khi mùa giải 2023 kết thúc. Anh đang có hợp đồng với T1 đến năm 2025 và chính là “Linh Hồn” của đội. Điều này đã được thể hiện khi Faker tạm nghỉ thi đấu vì chấn thương. Chắc chắn, Faker vẫn sẽ gắn bó với T1 và bản thân đội tuyển này sẽ làm mọi cách để giữ Faker. Tuy nhiên, nếu Faker chỉ rời T1 với tư cách tuyển thủ, mọi chuyện vẫn có khả năng xảy ra. Nguyên nhân khiến Faker nghỉ thi đấu là vì chấn thương và đó chắc chắn không phải là một chấn thương nhẹ. Bản thân Faker sẽ bước sang tuổi 28 vào năm 2024 – một độ tuổi rất cao đối với tuyển thủ. Hơn nữa, không ai dám chắc chắn chấn thương của Faker sẽ không tái phát trong tương lai. Nhưng nếu Faker và T1 có phương án đào tạo kế thừa và Faker tiếp tục ở lại T1 với một tư cách khác, thì khả năng “Quỷ Vương” không còn thi đấu nữa hoàn toàn có thể xảy ra.

Gumayusi và Keria: 50 – 50

Gumayusi là tuyển thủ thi đấu ổn định bậc nhất của T1, hơn cả Faker trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, anh đang là tâm điểm chỉ trích chỉ vì một lỗi chủ quan duy nhất trong trận chung kết tổng gặp Gen.G và đây là điều không công bằng với Gumayusi. Hơn nữa, Gumayusi thường xuyên đề cập đến chuyện chia ly nên đã có nhận định rằng, nếu T1 không chủ động đề nghị hoặc không vô địch CKTG 2023, Gumayusi nhiều khả năng sẽ ra đi. Cùng đáo hạn hợp đồng với Gumayusi và Zeus chính là Keria. Hỗ Trợ thiên tài của T1 đã trải qua nhiều mùa giải trắng tay liên tiếp. Nhưng nếu người bạn thân Gumayusi rời T1, khả năng cao Keria cũng sẽ chọn ra đi. Đành rằng Keria có thể phối hợp tốt với nhiều tuyển thủ khác nhau, nhưng việc ở lại hay không là nằm ở lựa chọn của anh cũng như T1. Hơn nữa, nếu Keria ra đi, nhiều đội sẽ sẵn sàng chi tiền để có được anh, ví dụ như Gen.G khi Hỗ Trợ Delight của họ cũng sẽ đáo hạn hợp đồng cuối năm nay.

Dù là đội hình hiện tại có disband hay không, và ai sẽ là người ra đi, thì chắc chắn sẽ có nhiều biến động ở T1 cuối năm 2023. Và mọi chuyện sẽ tốt hơn hay tệ đi, còn phụ thuộc vào kết quả của đội ở CKTG 2023 sắp tới.

Đọc thêm: Tin Game Hot

Related posts

Hé lộ vị tướng “chỉnh sửa thất bại” của Riot: Nỗi đau không phải Zeri hay K’Sante

Vũ Đình Vinh

Vòng Play-in CKTG 2023: GAM gặp thách thức, khán giả đắng lòng

Vũ Đình Vinh

SofM và Lily: Câu chuyện “khóc thét” vì nạp game quá tay

Vũ Đình Vinh