Image default
Thể Thao Điện Tử

Riot cần “nerf” LeBlanc ngay trong bản 13.19 – VCS có liên quan?

Khu vực VCS đang trở thành nguyên nhân chính khiến LeBlanc sắp bị “nerf” một cách cực mạnh.

Gần đây, Riot đã công bố những cập nhật sẽ được áp dụng trong phiên bản 13.19, dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong Chung kết Thế giới (CKTG) 2023. Điều này khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) rất quan tâm đến phiên bản này. Tuy nhiên, những thông tin ban đầu về phiên bản này đã khiến nhiều người hâm mộ, đặc biệt là fan của T1, không khỏi bất ngờ. Lý do là những vị tướng được tăng sức mạnh chủ yếu là những vị tướng mà các tuyển thủ T1 thường sử dụng (Jhin, Lee Sin…). Thêm vào đó, cặp tướng Zeri và Xayah – cặp tướng mạnh mẽ trong thời gian qua – cũng sẽ bị “nerf” mạnh mẽ.

LeBlanc – Vị tướng Đường Giữa đắt giá, có thể bị giảm sức mạnh

Gần đây, Riot đã tiết lộ thêm chi tiết về một vị tướng khác cũng sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản này. Đó chính là LeBlanc – một vị tướng Đường Giữa rất được ưa chuộng trong thời gian qua. Với việc kết hợp giữa Dao Điện và Tam Hợp, LeBlanc từng là một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất trong xếp hạng đơn và đấu trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, sự điệu nghệ của LeBlanc khi nằm trong tay những tuyển thủ như Chovy hay Faker khiến nhiều người sợ hãi.

Theo chia sẻ của Riot Phreak, LeBlanc sẽ bị “nerf” bằng cách giảm sức mạnh của Dao Điện Statikk và Tam Hợp Kiếm. Riot sẽ giảm sức mạnh của Dao Điện, làm giảm khả năng dọn lính. Đồng thời, sát thương từ đòn đánh tay của LeBlanc cũng sẽ giảm, làm cho tương tác với Tam Hợp trở nên yếu hơn nhiều. Ngoài ra, những kỹ năng nhỏ của LeBlanc sẽ được tăng đôi chút chỉ số sức mạnh phép thuật. Riot hi vọng vai trò AP của LeBlanc sẽ trở lại trong CKTG 2023.

VCS – nguồn cảm hứng cho những thay đổi này?

Lối chơi LeBlanc kết hợp Dao Điện và Tam Hợp đang trở thành xu hướng được nhiều tuyển thủ ưa chuộng. Và VCS có thể coi là môi trường chuyên nghiệp đầu tiên có tuyển thủ dám lên cả hai món trang bị này cùng một lúc cho LeBlanc. Điển hình là trận đấu giữa Team Secret và CERBERUS Esports, khi Hiro02 đã thực hiện thành công lối chơi này. Lối chơi này đã khiến cộng đồng quốc tế ngạc nhiên. Một số người đã cho rằng: “Nếu không phải tuyển thủ thực hiện, việc lên hai món trang bị kiểu này sẽ bị report ngay lập tức”.

Tất nhiên, việc kết hợp quá mạnh mẽ của LeBlanc với hai món trang bị này là một trong những nguyên nhân chính khiến Riot giảm sức mạnh của chúng và của vị tướng này. Tuy nhiên, việc VCS dám thử nghiệm và tạo bất ngờ cho cộng đồng LMHT cũng có thể coi là một trong những lý do khiến lối chơi này có thể biến mất trong CKTG 2023 sắp tới.

Tin Game Hot hy vọng bạn đã có thể cảm nhận được những thông tin mới nhất về việc Riot sẽ giảm sức mạnh của LeBlanc trong phiên bản 13.19, đồng thời cũng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của VCS trong việc thúc đẩy các thay đổi này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới nhất về làng LMHT!

Related posts

Giới chuyên môn và người hâm mộ không tin tưởng “giành vàng” của LPL tại ASIAD, khán giả nước chủ nhà đã có tình huống xấu nhất

Vũ Đình Vinh

Hé lộ nguyên nhân khiến Faker ngồi ngoài, fan “Chủ tịch” bức xúc

Vũ Đình Vinh

BeryL – Tuyển thủ thiên tài LMHT xuất hiện cận kề nữ cosplayer xinh đẹp, hóa ra là “người quen”, từng check-in với cả “Chủ tịch”

Vũ Đình Vinh