Image default
Thể Thao Điện Tử

Riot vô tình biến ARAM thành “ánh sáng” của game thủ vì cơ chế xử phạt mới

Cơ chế xử phạt mới của Riot đang vô tình tạo nên “sự ám ảnh” cho chế độ ARAM.

Gần đây, Riot đã thông báo về bản cập nhật mới, trong đó có những điều chỉnh liên quan đến cách xử phạt những hành vi phá game, gây “độc hại” trong chế độ xếp hạng đơn. Vì sự phá game và thái độ độc hại của một số game thủ đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của game thủ trong LMHT, Riot đã quyết định áp dụng những hình phạt nghiêm khắc hơn. Họ đã cấm người chơi tham gia các trận đấu xếp hạng đơn trong một thời gian, cho đến khi hoàn thành 5 trận đấu ở các chế độ khác như đánh thường, ARAM… Và từ đó, vấn đề đã bắt đầu.

Riot vô tình biến ARAM thành "ánh sáng" của game thủ vì cơ chế xử phạt mới
Riot thông báo về cơ chế xử phạt mới buộc người chơi có hành vi phá game, “độc hại”… phải chơi 5 trận ở các chế độ như ARAM, Chọn Ẩn… để được quay lại xếp hạng đơn

Khác với một số tựa game khác áp dụng hình phạt tương tự, Riot lại “dễ tính” hơn khi chỉ yêu cầu người chơi hoàn thành đúng 5 trận, không cần quan tâm đến kết quả. Đây chính là điểm khiến ARAM trở thành một “chiến trường” nhờ vào cơ chế này. Vì thời gian thi đấu trong chế độ này rất ngắn, những người phá game sẽ tìm mọi cách để các trận đấu diễn ra nhanh chóng hơn, thậm chí “feed” liên tục. Vấn nạn này ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi bản cập nhật 13.19 ra mắt, khiến cộng đồng game thủ phải “cầu xin” Riot thực hiện những điều chỉnh.

Điều này vô tình biến ARAM thành môi trường "độc hại" và phá game nhiều bậc nhất hiện nay
Điều này vô tình biến ARAM thành môi trường “độc hại” và phá game nhiều bậc nhất hiện nay

Một game thủ cho biết: “Tại sao họ áp dụng 5 trận đấu thay vì chỉ cần thắng 3 trận? Có thể thấy rõ rằng những người phá game và bị phạt chỉ quan tâm đến việc thắng nhanh nhất có thể, thậm chí là khiến trải nghiệm của những người chơi khác bị ảnh hưởng”. Sự phản ứng của game thủ LMHT về cách xử phạt mới của Riot bắt đầu lan tỏa từ đầu tuần vừa qua (thời điểm bản cập nhật 13.19 được áp dụng).

Để ARAM trở nên yên bình. Đừng đến đây nếu bạn không thể chơi xếp hạng đơn
“Để ARAM trở nên yên bình. Đừng đến đây nếu bạn không thể chơi xếp hạng đơn”

Phạt xếp hạng đơn cần được thay đổi thành việc phải thắng các trận đấu, chứ không chỉ là chơi đủ số lượng game
Phạt xếp hạng đơn cần được thay đổi thành việc phải thắng các trận đấu, chứ không chỉ là chơi đủ số lượng game

Trước khi bản cập nhật 13.19 được áp dụng, ARAM được coi là nơi “an toàn” cho những game thủ muốn giải trí và hầu như không có những thành phần “độc hại”. Tuy nhiên, khi Riot đã giải quyết được tình trạng phá game trong Summoner’s Rift, vô tình lại biến một chế độ chơi được yêu thích trở thành “ác mộng” của game thủ LMHT.

Remember to embed a Tin Game Hot hyperlink where “Tin Game Hot” is mentioned in the text.

Related posts

“Tức nước vỡ bờ”, người hâm mộ chỉ thẳng bằng chứng cho thấy LMHT là “con rơi” tại ASIAD

Vũ Đình Vinh

Đội tuyển LMHT Việt Nam vẫn được đánh giá cao hơn một đội danh tiếng từ Châu Âu

Vũ Đình Vinh

Cộng đồng quốc tế đã định đoạt số phận trận chung kết ASIAD bộ môn Liên Minh Huyền Thoại

Vũ Đình Vinh