Image default
Thể Thao Điện Tử

Riot xóa bỏ tính năng “ping” đồng đội vì sự “toxic”, cộng đồng LMHT phản ứng mạnh mẽ

Những vấn đề về toxic và phá game đã trở nên quá phổ biến trong cộng đồng game thủ esports nói chung và trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng. Đặc biệt, ở những vùng đất nơi LMHT phát triển mạnh, những vấn nạn này ngày càng trở nên nghiêm trọng. Dù bạn là một game thủ bình thường hay một tuyển thủ danh tiếng như Faker, không ai trong LMHT có thể tránh khỏi việc gặp phải những hành vi phá game hoặc những người chơi toác mồm.

Một trong những hành động độc hại mà những người chơi “toxic” thường áp dụng đó là ping thẳng vào tài khoản của đồng đội mỗi khi họ mắc lỗi hoặc bị hạ gục. Đây là hành vi mang tính chất ức chế và chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Sau một số lần ping đồng đội như vậy, thay vì chơi game, các bạn sẽ lao vào cuộc cãi vã không hồi kết. Điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của những game thủ còn lại, trong khi những người đang thắng cuộc lại cảm thấy thoải mái hơn.

Để ngăn chặn tình trạng này, Riot đã thực hiện những chỉnh sửa trực tiếp trong trò chơi. Từ phiên bản 13.19, người chơi sẽ không còn ping trực tiếp vào tên đồng đội nữa. Thay vào đó, chỉ có tên người ping mới được hiển thị. Đây là một bước đi của Riot nhằm cải thiện môi trường chơi game cho cộng đồng LMHT, điều mà nhà phát hành đã nỗ lực trong nhiều năm qua, từ khi LMHT trở thành một cộng đồng lớn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, cách làm của Riot vẫn chưa thực sự giải quyết được vấn đề gốc rễ. Có những ý kiến cho rằng Riot nên giới hạn số lần ping vào đồng đội thay vì loại bỏ hoàn toàn tính năng này. Bởi vì, nếu loại bỏ hẳn, sẽ có những trường hợp người chơi muốn chỉnh sửa lối chơi hay cung cấp thông tin hỗ trợ khác nhau cũng gặp khó khăn. Một số người còn cho rằng việc cấm các hành vi này sẽ chỉ khiến những người chơi “toxic” tìm ra cách tinh vi hơn để phá game và làm phiền người khác.

Một game thủ đã đề nghị thay vì chỉnh sửa tính năng ping hiện tại, Riot hoàn toàn có thể thêm một chức năng tắt âm thanh ping riêng biệt. Điều này giúp người chơi có khả năng tắt âm thanh ping mà vẫn có thể sử dụng tính năng này trong các tình huống giao tranh quan trọng.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng việc cấm các hành vi “toxic” chỉ khiến những người chơi có hành vi gây hại tìm ra cách tinh vi hơn để phá game. Thay vào đó, Riot nên thực hiện các biện pháp trừng trị nghiêm khắc hơn, thậm chí cả việc cấm IP để không thể tạo tài khoản mới.

Tuy nhiên, Riot cũng còn rất nhiều vấn đề phải giải quyết và những chỉnh sửa của họ vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT toàn cầu. Trong tương lai, người chơi sẽ không còn phải chịu những cuộc ping liên tục trên khung chat nếu như gặp phải lỗi sai hay một pha di chuyển không đúng.

Related posts

Xuất hiện thông tin ShowMaker có thể “xuất ngoại” ở mùa giải sau ngay trước thềm CKTG 2023

Vũ Đình Vinh

Dia1 tiết lộ điều không ngờ về GAM và HLV Ren, đe dọa nền LMHT Việt

Vũ Đình Vinh

Đấu Trường Chân Lý: Heimerdinger Lên Đồng Hành Cùng 4 Sao Mùa 9.5 Bất Chấp Tộc Yordles Bị Loại Bỏ

Vũ Đình Vinh