Image default
Thể Thao Điện Tử

Streamer danh tiếng bức xúc với lối cấm chọn của đội LMHT Hàn, nhận định tuyển Việt Nam

Nam streamer LS đang gây sự chú ý lớn khi phê phán về lối cấm chọn của đội LMHT Việt Nam và Hàn Quốc.

Trận đấu giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong khuôn khổ giải Esports tại ASIAD đã thu hút sự chú ý của không chỉ những người hâm mộ môn thể thao điện tử mà còn cả khán giả phương Tây. Mặc dù chỉ là một trận giao hữu, nhưng bởi vì đây cũng là lần đầu tiên Esports trở thành môn tranh huy chương tại ASIAD và cũng là trận ra mắt của Faker và các đồng đội từ khi lập team, nên trận đấu này được xem là đặc biệt quan trọng.

Streamer danh tiếng LS đã tỏ ra rất thẳng thắn khi đánh giá về lối cấm chọn của hai đội tuyển ngay tại game 1. Ông nhận định rằng: “Với những lựa chọn trong ván 1, Việt Nam đã có những cấm chọn hay hơn Hàn Quốc”. Ông cũng không ngần ngại chỉ trích các tuyển thủ Hàn Quốc, cho rằng tư duy cấm chọn của họ có phần chủ quan và có xu hướng hướng tới giải trí quá mức.

LS là một nhân vật có uy tín trong làng LMHT Á Đông, đặc biệt là LCK, nơi ông từng làm việc cho Gen.G và T1. Vì vậy, những nhận định của ông có giá trị rất lớn. Thực tế, lối cấm chọn và hiệu năng của các tuyển thủ Hàn Quốc đã thiếu cẩn trọng. Thậm chí trong ván 1, Chovy khi cầm Azir cũng đã có những pha chơi không thực sự tốt. Trong khi đó, các tuyển thủ Việt Nam đã chiếm ưu thế ở cánh trên khi bộ ba Kiaya – Levi – Kati đã thể hiện sự tương phản tốt và phối hợp nhịp nhàng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản đối nhấn mạnh tính chất trận giao hữu của trận đấu. Có thể do nhận ra rằng trận này chỉ là giao hữu, nên các tuyển thủ Hàn Quốc đã thi đấu với tâm lý rất thoải mái. Hơn nữa, họ cũng cần “giấu bài” để tránh bị các đối thủ mạnh như Trung Quốc nghiên cứu và đối phó. Vì vậy, cả hai đội đã thi đấu với tính giải trí hơn và ít cẩn trọng hơn so với những trận đấu chính thức.

Dù lý do là gì, có thể nói rằng chuỗi trận giao hữu của đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã kết thúc tốt đẹp. Đối với Việt Nam, các tuyển thủ cũng đã nhận thức rõ về sức mạnh của các đối thủ và chuẩn bị tốt cả về kỹ năng và tâm lý cho các trận đấu chính thức tại ASIAD sắp tới.

Nguồn: Tin Game Hot

Related posts

Đấu Trường Chân Lý: Cách leo hạng nhanh với đội hình Xayah – Chinh Phạt mạnh mẽ

Vũ Đình Vinh

Không phải “meta” hay tuyển thủ, đây mới thực sự là lý do để fan tin T1 có thể lên ngôi tại CKTG 2023

Vũ Đình Vinh

Riot xóa bỏ tính năng “ping” đồng đội vì sự “toxic”, cộng đồng LMHT phản ứng mạnh mẽ

Vũ Đình Vinh