Image default
Game Di Động

Tìm thấy phiên bản “ông nội” của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu

“Hóa thạch” Liên Quân khiến game thủ không thể tin được!

Liên Quân Mobile đã tồn tại gần 7 năm và đạt được vô số thành công đáng kinh ngạc. Nhưng ít ai biết rằng, tựa game này từng trải qua nhiều phiên bản khác nhau do Tencent thử nghiệm. Với mong muốn mở rộng độ phủ sóng trên mọi nền tảng, trong quá khứ người chơi Liên Quân đã có cơ hội trải nghiệm game trên cả máy tính và Nintendo Switch.

Tuy nhiên, những phiên bản này không được duy trì lâu. Đặc biệt, phiên bản trên Nintendo Switch – một nền tảng phổ biến ở Bắc Mỹ và châu Âu – đã không còn sức nóng như trước. Hiện tại, game thủ tại khu vực Âu – Mỹ vẫn có thể chơi Arena of Valor (AOV), nhưng không còn những cập nhật mới.

Với doanh thu thấp và lượng người chơi không đạt đáng kể, đã có nhiều tin đồn về việc Tencent bỏ rơi Liên Quân trên nền tảng Nintendo Switch. Cách đây vài năm, một hãng thông tấn lớn như Reuters còn xác nhận rằng Tencent đã giải tán đội ngũ tiếp thị game ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Lý do chính là do có sự rạn nứt với Riot Games, công ty con của Tencent, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Điều này làm mất đi sự cạnh tranh của phiên bản quốc tế AOV. Tin đồn về lượt truy cập “chạm đáy” ở hai khu vực này càng củng cố cho quan điểm “bỏ rơi”. Rõ ràng, việc Liên Quân trên Switch không được cập nhật thêm nội dung mới kể từ khi ra mắt.

Gần đây, một game thủ đã tình cờ chú ý đến phiên bản này trên Switch. Anh chàng muốn tái ngộ “cảm giác xưa”, nhưng đã phải hối hận khi phát hiện phiên bản “ông nội” của Liên Quân tốn hơn 16 phút để tìm trận đấu. Có lẽ, lượng người chơi quá ít đã dẫn tới việc matchmaking chậm trễ.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức về việc khai tử phiên bản này, rất có thể các phiên bản “dị” của Liên Quân sẽ sớm kết thúc. Cho đến thời điểm đó, game thủ vẫn có thể “trở về tuổi thơ” với những nội dung và đồ họa cũ kỹ mà AOV Nintendo Switch mang lại.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu
AOV từng gây sốt khi xuất hiện trên Nitendo Switch.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu
Phiên bản Nintendo Switch của AOV lần đầu được ra mắt vào ngày 25/09/2018.

Tìm thấy phiên bản "ông nội" của Liên Quân, game thủ sốc vì toàn bot, tìm trận siêu lâu
Giao diện cổ của Liên Quân khiến người chơi chỉ biết “khóc thét”.

Tin Game Hot

Related posts

Saigon Phantom – Đội tuyển vượt mặt sau nửa mùa giải

Vũ Đình Vinh

Đăng ký trước đã mở! “Era of Conquest” chính thức ra mắt trên Apple, Android và PC!

Vũ Đình Vinh

Cổng game V8 Club – Giới thiệu, trò chơi, đăng ký, nạp/rút tiền, ưu đãi và hỗ trợ khách hàng

Vũ Đình Vinh