Image default
Tin Công Nghệ

Top 21 game bắn súng FPS, TPS hay nhất trên PC và mobile

Các tựa game bắn súng FPS, TPS ngày càng trở nên phổ biến và thân thuộc với người chơi. Mới nghe tới kí hiệu FPS, TPS, bạn có thể cảm thấy mơ hồ về chúng. Hãy cùng tìm hiểu về FPS, TPS và khám phá top 21 game bắn súng TPS, FPS kịch tính trên PC và Moblie giúp bạn trổ tài bắn “bách phát bách trúng” nhé!

I. Game FPS, TPS là gì?

FPS là game bắn súng góc nhìn người thứ nhất, tên đầy đủ là First-person shooter, là một trò chơi điện tử sử dụng vũ khí để tiêu diệt đối thủ để dành chiến thắng. Tựa game FPS đầu tiên của thế giới mang tên Battlezone, ra mắt vào năm 1980. Đây là game mà người chơi sẽ điều khiển xe tăng và tiến hành đi xung quanh mọi nơi để tiêu diệt kẻ địch. Game mang đến cảm giác cho người chơi sinh động như bản thân đang điều khiển xe tăng thực sự. Và đây cũng chính là tựa game đã mang đến một luồng gió mới cho ngành công nghiệp game.

TPS là viết tắt của từ Third-person Shooter có nghĩa là game bắn súng góc nhìn thứ ba, để có cái nhìn trực quan hơn thì TPS cho phép bạn thấy cả nhân vật mà mình đang điều khiển trong suốt quá trình chơi. Game bắn súng góc nhìn thứ ba (TPS) tập trung nhiều hơn vào các cử chỉ nhân vật, bởi bạn là người trực tiếp điều khiển các nhân vật với góc nhìn sẽ thể hiện bao quát và toàn diện hơn.

II. Ưu và nhược điểm của dòng game FPS, TPS

  1. Ưu điểm:
    Dòng game FPS, TPS mang lại cho người chơi cảm giác thật hơn cũng như khả năng ứng biến nhanh với những sự kiện trong game. Ngày nay, yếu tố sống còn với một game thủ FPS, TPS chính là phản xạ và khả năng nhắm bắn (aim). Các game FPS, TPS đa phần đều dễ làm quen và có luật chơi đơn giản. Những trẻ nhỏ ít tuổi có thể chơi rất giỏi dòng game này trong khi đó những bạn lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm và kiến thức nhưng phản xạ lại chậm và nhắm bắn kém thì không thể chơi tốt. Các loại vũ khí sử dụng trong game FPS, TPS thường là s

Related posts

Mirae Asset – Đối tác tài chính đáng tin cậy của bạn

Vũ Đình Vinh

Game AAA là gì? Sức ảnh hưởng của game AAA đến ngành công nghiệp game ra sao?

Vũ Đình Vinh

4 Cách Thay Đổi Kích Thước Ảnh Trong Photoshop Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Vũ Đình Vinh