Image default
Thể Thao Điện Tử

Vì sao EA Sports đặt tên FIFA Online 4 là EA FC Online?

EA Sports quyết định thay đổi tên FIFA Online 4 thành EA Sports FC Online vào cuối năm nay, chấm dứt mối quan hệ kéo dài gần ba thập kỷ với cơ quan quản lý bóng đá thế giới. Dòng game FIFA của EA Sports đã thành công vượt bậc trong ba thập kỷ qua và bán được hơn 325 triệu bản tính đến năm 2021. Tuy nhiên, việc đổi tên này đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của dòng game EA FC.

EA FC Online thay thế FIFA Online 4

Theo đại diện của EA, việc đổi tên này không chỉ mang đến những rủi ro mà còn mở ra cánh cửa cho những cơ hội hoàn toàn mới cho dòng game bóng đá này. EA đã sẵn sàng đưa trải nghiệm bóng đá toàn cầu lên tầm cao mới, thay mặt cho tất cả các fan bóng đá trên khắp thế giới. Mặc dù việc đổi tên này có thể mang lại những lợi ích gì cho người hâm mộ vẫn chưa rõ ràng, nhưng những gì là cốt lõi của dòng game này vẫn được giữ lại, và người chơi hoàn toàn có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết tựa game yêu thích của họ (FC Online) vẫn được chăm chút bởi nhà phát triển.

Những rủi ro và cơ hội mới

Việc EA Sports không gia hạn hợp đồng đặt ra câu hỏi về việc tên FIFA này có thể trao cho một nhà phát hành mới trong tương lai hay không. Các đối tác của EA đã đóng góp rất nhiều bản quyền về cầu thủ và giải đấu, các CLB, điều này khiến việc phát triển game bóng đá trở nên khó khăn đối với các nhà phát triển khác. Hiện tại, dòng game FC Online đang độc bá thị trường game bóng đá, tuy nhiên rất có thể sẽ có một đối thủ mới sẵn sàng “học” công thức thành công của EA và phát triển trên đó, tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới. Dù có chuyện gì xảy ra, cái tên FIFA vẫn luôn nặng nề và quan trọng.

Thay đổi trong FC Online Vietnam

Ngay từ ngày 22.09, nhà phát hành Garena và EA Sports đã chính thức đổi tên game thành FC Online Vietnam và thực hiện một số thay đổi thú vị. Điều này bao gồm thay đổi tên, giao diện và nhận diện về màu sắc, họa tiết mới của FC Online. Ngoài ra, bộ đôi VTV Tạ Biên Cương và Nguyễn Khắc Cường sẽ là những bình luận viên mới trong FC Online. Thêm vào đó, 3 cầu thủ Việt Nam mới là Thành Chung, Văn Khang, Văn Tùng đã xuất hiện trong mùa thẻ 23 Vietnam Best.

Kết thúc

Dù việc đổi tên này không mang lại một cuộc cách mạng, nhưng với những thay đổi trên, dòng game FIFA vẫn giữ được những yếu tố quan trọng và sức hút của mình. Đối với game thủ Việt, điều quan trọng nhất vẫn là giữ được bản chất của dòng game FIFA. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Tin Game Hot.

Related posts

HLV Ren phản ứng: Drama tiêu cực tan biến, cộng đồng ngán ngẩm với những thông tin hư cấu

Vũ Đình Vinh

T1 – Sức ảnh hưởng đỉnh cao của đội tuyển LMHT hàng đầu thế giới, sự sáng tạo từ Riot

Vũ Đình Vinh

Không phải “meta” hay tuyển thủ, đây mới thực sự là lý do để fan tin T1 có thể lên ngôi tại CKTG 2023

Vũ Đình Vinh