Image default
Thể Thao Điện Tử

ĐTCL mùa 9.5: Tại sao cộng đồng cho rằng đó là “thất bại tiếp theo của Riot”

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) mùa 9.5 đã gây tranh cãi ngay từ khi mới ra mắt, dù chỉ mới ra ít ngày. Riot, nhà phát triển game, đã thay đổi và bổ sung nhiều yếu tố mới vào phiên bản này. Ngay lập tức, game thủ đã tìm ra đội hình mạnh nhất hiện tại là đội hình 7 Bilgewater. Đây là một tộc hệ mới và đã chứng minh được sức mạnh của mình.

Bilgewater – Tộc hệ mạnh mẽ

Các tướng trong đội hình Bilgewater đều sở hữu những kỹ năng mạnh mẽ và phù hợp với nhiều kiểu đội hình khác nhau. Miss Fortune có kỹ năng diện rộng, Twisted Fate có thể gây sát thương lớn cho một mục tiêu, Nautilus có khả năng khống chế, và Nilah vừa sát thương cao vừa cơ động. Đặc biệt, Gangplank, một tướng 5 vàng, có kỹ năng kết hợp sát thương và khống chế diện rộng.

Với sức mạnh của Bilgewater, các tộc hệ khác gần như không còn cơ hội để chống lại. Đặc điểm nổi bật của Bilgewater là không cần sử dụng quân cờ thuộc cùng một tộc hệ hoặc vị trí vàng để đạt mốc tộc hệ cao. Người chơi chỉ cần đạt mức 7 là có thể xây dựng đội hình mạnh nhất. Nếu sắp xếp quân cờ phụ đúng cách, việc đạt vị trí top 1 hoàn toàn nằm trong tầm tay. Vì vậy, Bilgewater đang rất được ưa chuộng. Trong tổng số 7 đội hình được xem là tier S, có tới 4 đội hình xoay quanh Bilgewater. Trong số đó, đội hình 7 Bilgewater – 2 Chinh Phạt khiến tỷ lệ top 1 lên đến 28.7% và tỷ lệ top 4 lên đến 80.9%.

Thói quen thiết kế tướng của Riot

Cộng đồng ĐTCL cho rằng, việc thiết kế tướng của Riot đã dẫn đến tình trạng hiện tại. Những người chơi LMHT từ lâu đã quen với phong cách ra mắt tướng/tộc hệ mới của Riot: một tên tướng hoặc tộc hệ mới xuất hiện với sức mạnh vượt trội -> cộng đồng sử dụng quá nhiều -> giảm sức mạnh của tên đó -> vị tướng/tộc hệ bị loại khỏi meta -> tăng sức mạnh lại. Điển hình như Viego, Zeri, Xayah trong LMHT hay Warwick 3 Cuồng Đao, Vayne Thiện Xạ,… đều là những ví dụ điển hình.

Sự đồng nhất trong việc sử dụng đội hình

Tất nhiên, người chơi sẽ sử dụng những tộc hệ mạnh và hiệu quả nhất. Hiện tượng mà 8 người chơi có tới 5-6 người sử dụng cùng một đội hình không còn là điều lạ lẫm. Trách nhiệm thuộc về Riot, khi sau nhiều mùa, nhà phát hành vẫn để sự “spam” quá mức này xảy ra, khiến sự sáng tạo – mục tiêu mà Riot muốn đạt được – bị triệt tiêu hoàn toàn.

Một lần nữa, Riot đã gặp một thất bại tiếp theo với phiên bản game ĐTCL mùa 9.5. Cộng đồng hy vọng nhà phát triển sẽ rút kinh nghiệm từ những điều này và mang đến cho game thủ những trải nghiệm tốt hơn trong tương lai.

Nguồn: Tin Game Hot

Related posts

Zeros – không thoát khỏi “vòng kim cô” của Riot dù đã đổi tên

Vũ Đình Vinh

Riot cần “nerf” LeBlanc ngay trong bản 13.19 – VCS có liên quan?

Vũ Đình Vinh

Pha giao tranh lịch sử của làng LMHT: Faker “độc tôn” một lần nữa

Vũ Đình Vinh