Image default
Thể Thao Điện Tử

Xuất hiện nghi vấn “streamer Global Ban” cài “diễn viên” để thực hiện hành vi tiêu cực, cộng đồng ngán ngẩm phán chung một câu “đắng lòng”

Những tranh cãi xoay quanh nghi vấn về việc cựu tuyển thủ này dùng “diễn viên” để sắp xếp trận đấu vẫn còn tiếp tục gây nóng.

Kể từ sau án phạt Global Ban và những drama không đếm xuể với các cá nhân và tập thể trong làng LMHT Việt, cựu sao SBTC Esports, hay còn gọi là “nhân tố Z”, đã tập trung vào việc “cày” rank. Đáng chú ý, anh chàng này vẫn chứng minh được trình độ của mình khi leo lên mốc Thách Đấu Hàn – tiêu chuẩn để đánh giá trình độ của các tuyển thủ trong cộng đồng LMHT.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó và anh chàng cũng chưa bao giờ thoát khỏi những drama. Từ việc bị Riot tiếp tục cấm tài khoản rank Hàn, cho đến những thông tin về việc tổ chức các hành vi tiêu cực trên kênh stream. Thậm chí, anh chàng còn bị các nền tảng livestream chấm dứt hợp đồng vì có liên quan đến các hành vi tiêu cực. Tuy vậy, không ít người hâm mộ VCS vẫn tìm đến kênh stream của cựu tuyển thủ vì những trận đấu này.

Gần đây, trên một diễn đàn LMHT lớn tại Việt Nam đã xuất hiện thông tin về việc “nhân tố Z” này sử dụng “diễn viên” để thực hiện các trận đấu rank. Người tố cáo cũng cho biết rằng anh chưa bao giờ thanh toán tiền cho những người tham gia vào các trận đấu này. Đáng chú ý, không chỉ có một hai trường hợp mà nhiều người đã liên hệ trực tiếp với cá nhân của anh để yêu cầu thanh toán tiền liên quan đến các trận đấu.

Chứng kiến sự việc, cộng đồng LMHT Việt đã nổ ra tranh cãi gay gắt. Tuy nhiên, hầu hết mọi bình luận đều đồng ý rằng: “Bản thân Z có sai lầm, nhưng vẫn có nhiều người tìm đến và nhận hậu quả nghiệm trọng”. Ngoài ra, có nhiều người cảm thấy những bằng chứng được công bố không đảm bảo độ tin cậy cao vì có thể bị làm giả.

Dù có lời bình luận khá cay đắng, nhưng như đã đề cập ở trên, các hành vi tiêu cực trong các trận đấu của cựu tuyển thủ là không phù hợp với quy định pháp luật. Vì vậy, nếu sự việc này là sự thật, thì chỉ có thể “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì rất khó đòi quyền lợi. Còn “nhân tố Z” thì có vẻ như vẫn chưa học được bài học nào, khi tiếp tục dính líu vào những drama, đánh mất lòng tin và tình cảm của người hâm mộ.

Để cập nhật thông tin mới nhất về game LMHT, hãy truy cập Tin Game Hot.

Related posts

Chuẩn bị cho trận giao hữu gặp LMHT Hàn, SofM tiếp tục gây ấn tượng trong Naraka: Bladepoint

Vũ Đình Vinh

Đã tìm ra game thủ LMHT “rảnh” nhất năm: Rủi ro và thành tựu

Vũ Đình Vinh

ĐTCL mùa 9.5: Tại sao cộng đồng cho rằng đó là “thất bại tiếp theo của Riot”

Vũ Đình Vinh