Image default
Game PC

Xuất hiện pin tự sạc siêu nhỏ, nạp điện bằng nước mắt

Các nhà khoa học tại trường đại học Nanyang, Singapore vừa phát triển một dạng pin siêu nhỏ có độ mỏng tương đương giác mạc của người. Điều đáng kinh ngạc là loại pin này có thể tự sạc bằng nước mắt.

Pin siêu nhỏ cho kính áp tròng thông minh

Công nghệ này được phát triển với mục đích sử dụng cho kính áp tròng thông minh trong tương lai. Nhờ kích thước nhỏ gọn, pin có thể tích hợp vào kính áp tròng một cách dễ dàng.

Xuất hiện pin tự sạc siêu nhỏ, nạp điện bằng nước mắt

Sạc pin bằng nước mắt

Pin này có thể sạc thông qua dung dịch nước muối. Mắt luôn có nước mắt giúp bảo vệ và làm ướt kính áp tròng thông minh. Vì vậy, việc sạc pin không còn là vấn đề đáng lo ngại. Hơn nữa, khi kính áp tròng được tháo ra vào ban đêm, chúng vẫn tiếp tục được sạc trong dung dịch bảo quản chứa muối.

Xuất hiện pin tự sạc siêu nhỏ, nạp điện bằng nước mắt

Công nghệ đột phá

Để tạo ra loại pin đặc biệt này, các nhà khoa học đã sử dụng các vật liệu không gây hại cho mắt và hoạt động thông qua một lớp phủ bằng glucose oxidase. Khi tiếp xúc với ion trong nước mắt, lớp phủ này tạo ra dòng điện.

Tiềm năng áp dụng

Kết quả thử nghiệm trên môi trường mắt giả lập cho thấy loại pin này có thể sản sinh dòng điện khoảng 45 micro ampe với năng lượng cực đại lên đến 201 micro wat. Pin có thể sạc tối đa được 200 lần. Đây là một ưu điểm lớn so với công nghệ pin tự sạc trước đây, thường chỉ sạc một bên của pin.

Công nghệ pin tự sạc siêu nhỏ này có tiềm năng thay đổi ngành công nghệ kính thông minh trong tương lai. Với kích thước nhỏ gọn và tích hợp trên kính áp tròng, nó giải quyết được vấn đề sạc pin và đem lại sự tiện lợi cho người dùng.

Hãy xem thêm thông tin tại Tin Game Hot để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất!

Related posts

Bom tấn ‘PayDay 3’ tung bản thử nghiệm miễn phí: Cơ hội để trở thành tên tội phạm số 1

Vũ Đình Vinh

3 Game Bomb Tấn Đồng Loạt Sắp Ra Mắt Trong Tháng 9/2023

Vũ Đình Vinh

Elon Musk: Thu thập dữ liệu người dùng X để huấn luyện AI

Vũ Đình Vinh